close
yoga vi hanh phuc

Bạn nghĩ rằng hạnh phúc đến từ đâu?

Bạn nghĩ rằng liệu có thể mua được hạnh phúc?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, hạnh phúc có thể  tìm thấy dễ dàng hơn nếu bạn thay đổi suy nghĩ và cách hiệu quả nhất là hãy luyện tập. Hưng tano sẽ gợi ý cho 7 phương pháp đơn giản luyện tập hàng ngày để có được hạnh phúc.

  1. Tập suy nghĩ lạc quan

Suy nghĩ tích cực là điều quan trọng nhất để bạn có được hạnh phúc. Hãy tập cho mình một lối suy nghĩ “màu hồng” để bạn cân bằng được trạng thái tinh thần của mình. Khi suy nghĩ lạc quan bạn sẽ có được sự tự tin khi làm mọi việc.

  1. Kết nối với người khác một cách chân thành

Hưng tano đã từng đọc được ở trên một tờ báo khoa học rằng: sau 50 năm các nhà khoa học  nghiên cứuhạnh phúc, kết quả tìm ra là số lượng và chất lượng các kết nối xã hội của một người – bạn bè, những người thân trong gia đình, mối quan hệ với hàng xóm… – liên quan mật thiết đến sự khỏe mạnh về thể chất và hạnh phúc cá nhân.

phuong phap hanh phucc

Vậy thì hãy ngừng việc chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại, máy tính, hãy đến bên cạnh trò chuyện nhiều hơn với người thân, với bạn bè. Bạn sẽ có cảm xúc hạnh phúc trọn vẹn nếu được trò chuyện trực tiếp, mà không phải thông qua những comment, inb trên Facebook.

  1. Biết ơn tất cả những gì bạn có

Lòng biết ơn, cũng giống nhiều cảm xúc khác, sẽ phát triển mạnh khi thường xuyên được sử dụng.Khổng Tử từng nói rằng: “ Mỗi ngày nên suy xét lại bản thân mình 3 lần”. Có lẽ, cuối mỗi ngày bạn nên nghĩ lại, kết nối ít nhất ba điều mình cảm thấy biết ơn, trân trọng trong cuộc sống. Thái độ này sẽ hướng bạn đến những con đường tích cực hơn. Muốn hạnh phúc? Hưng Tano khuyên bạn hãy làm như vậy.

  1. Biết nhìn xa trông rộng và đặt từng mục tiêu nhỏ

Bạn có thể đặt bất kỳ mục tiêu nào cho cuộc đời mình như: Mua nhà, xe hơi, cưới vợ, lấy chồng… Tuy nhiên hiện giờ mới ra trường và chưa có việc làm, bạn hãy đặt cho mình một mục tiêu nhỏ và xem đó như là nấc thang để tiến đến mục tiêu lớn hơn. Khi gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống, đừng để những vấn đề nhỏ nhặt ấy làm bạn chùn bước. Nhất là khi gặp trắc trở chuyện tình cảm, hãy nhớ rằng mình còn mục tiêu công danh sự nghiệp lớn lao hơn, vì thế việc kết hôn có thể trễ một chút cũng chẳng thành vấn đề.

  1. Hãy bớt chút thời gian để hưởng thụ

Hưởng thụ có thể là tự thưởng cho mình một chuyến nghỉ dưỡng ở một khu du lịch hoặc đôi khi chỉ đơn giản là một suất massage toàn thân, một tách cà phê ở nơi yên tĩnh… Điều đó sẽ giúp bạn vơi đi phần nào lo toan, vướng bận hoặc giải tỏa căng thẳng, uể oải sau sau một ngày làm việc, học hành.

lac quan hanh phuc
  1. Bớt dần những thói quen xấu

Bạn có những thói quen xấu nhưng không thể bỏ được như thức khuya, ăn uống thất thường, hay là thường xuyên ăn đồ ăn nhanh. Sau đó thì vẫn kêu than về mụn, về quầng thâm mắt, da xỉn màu… Hãy nghĩ rằng chỉ cần mình lên giường nằm và nhắm mắt sớm hơn thì sáng mai thức dậy mình sẽ tỉnh táo hơn và mắt không thâm quầng, hạn chế ăn đồ ăn nhanh hoặc ăn đúng bữa hơn bạn sẽ không có mụn, ít bị các bệnh về tiêu hóa thì bạn sẽ có động lực để đi ngủ sớm hơn.

Tất nhiên thói quen xấu không dễ bỏ nhưng hãy tập dần dần.Tập cho mình thói quen ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục điều độ sẽ giúp bạn trở nên một con người mới, lạc quan và yêu đời hơn.

  1. Chăm sóc cơ thể mình tốt

“Không ai chăm sóc mình tốt bằng bản thân mình”. Và vì “sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả” nên bạn đừng quên ăn uống đầy đủ, vận động đều đặn để cơ thể được khỏe mạnh, cân đối. Có như thế tinh thần mới minh mẫn, thoải mái, không bị stress.

yoga vi hanh phuc

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các tác động tích cực của yoga lên cơ thể, suy nghĩ hay thể trạng nói chung của con người. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập, yoga là một đi liệu pháp hiệu quả cho bạn.

 

 

Tags : 7 phương pháp luyện tập để có được hạnh phúcđể có được hạnh phúc
Happy Blue

The author Happy Blue

Leave a Response