Gội đầu như thế nào để mái tóc luôn khỏe, đẹp | Hưng tano louis vuitton outlet
close
avt2

Gội đầu là một công việc quen thuộc gần như diễn ra hàng ngày với mỗi người. Tuy nhiên, với những người đang bị rụng tóc, bị hói đầu, tóc thưa,…thì việc gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không, có tốt cho tóc không luôn là câu hỏi mà rất nhiều người mơ hồ. Việc gội đầu bao nhiêu lần một tuần tùy thuộc vào chất tóc và kiểu tóc của từng người. Rất nhiều người không biết rằng, tóc hầu như có thể tự làm sạch. Đối với những loại tóc khác nhau, chúng ta nên chăm sóc bằng những biện pháp và dùng dầu gội khác nhau.

Tóc mỏng

Tóc mỏng rất dễ bết dính, khiến kiểu tóc mất phom. Chưa kể, lượng dầu dư thừa sẽ tạo áp lực lên tóc, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, bạn có thể gội đầu mỗi ngày để luôn có mái tóc bồng bềnh, đẹp mắt. Lưu ý, nên chọn dầu gội, xả và dầu dưỡng tóc dạng nhẹ (light) để dễ thẩm thấu vào tóc, giúp tóc phồng đẹp.

toc-mong

Bạn chỉ nên sử một lượng nhỏ dầu gội đầu trong một lần gội và thoa từ phần giữa cho đến chân tóc và tránh việc thoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc của bạn.

Tóc dày

Việc sở hữu một mái tóc dày có thể khiến bạn mất nhiều thời gian mỗi khi muốn tạo kiểu nhưng mái tóc của bạn lại có được độ bồng bềnh khiến người khác ghen tị. Với mái tóc có sợi dày, gội đầu cách nhật là hợp lý nhất.

toc-day

Những người có mái tóc dày nên chải đầu thường xuyên để đưa hàm lượng dầu tự nhiên ở trên chân tóc xuống đến ngọn tóc, đồng thời tránh tóc khô, rối. Các sản phẩm gội, xả chứa dầu argan hay bơ hạt mỡ giúp mái tóc dày trông mềm mại và dễ vào nếp hơn.

Tóc dầu

Những người có chất tóc dầu cần gội đầu hàng ngày để rửa trôi lượng dầu dư thừa, tránh khiến tóc chịu sức nặng quá lớn dẫn đến gãy rụng. Chuyên gia tạo kiểu tóc khuyên rằng bạn nên dùng dầu gội cho toàn bộ phần chân tóc, không thoa xuống ngọn tóc.

toc-dau

Ngược lại, khi dùng dầu xả, chỉ nên thoa vào phần ngọn tóc chứ không thoa lên chân tóc. Nên chọn dầu gội và dầu xả chứa các thành phần làm sạch dịu nhẹ như bạc hà, lá trà xanh.

Tóc nhuộm

Việc dùng thuốc nhuộm sẽ gây ảnh hưởng đến sợi tóc của bạn và làm cho mái tóc xốp hơn và nếu bạn gội đầu quá nhiều lần trong một tuần sẽ làm màu nhuộm của bạn phai màu nhanh hơn.

toc-nhuom

Để mái tóc nhuộm không phai màu nhanh, nên gội đầu từ 2 – 3 lần/tuần. Sử dụng các sản phẩm gội, xả không chứa sulfate và paraben để tóc giữ màu lâu hơn.

Tóc uốn

Với kết cấu xoăn của sợi tóc, lượng dầu trên da đầu của bạn sẽ không trôi tuột xuống sợi tóc chậm hơn so với mái tóc thẳng vậy nên bạn chỉ cần gội đầu 1 – 2 lần/tuần là đủ.

toc-uon

Để tóc xoăn giữ được lâu, chỉ nên chải đầu khi tóc đang thoa dầu xả. Sau khi đã xả sạch và sấy khô thì không cần chải lại nữa. Có thể sử dụng lược trục tròn để giúp lọn xoăn vào nếp.

toc-thang

Nên sử dụng dầu gội và xả chứa dầu dừa hoặc dầu argan để mái tóc xoăn trông dày dặn và sáng bóng.

Tóc thẳng

Để giữ cho mái tóc của mình luôn thẳng mượt, bạn nên gội đầu cách nhật. Sử dụng sản phẩm gội và xả chứa thành phần muối biển hay dầu dừa sẽ giúp mái tóc luôn chắc khỏe.

>> Xem  thêm: Đánh Bay Mụn Đầu Đen Tại Nhà Trong Tích Tắc

 

 

 

Tags : chăm sóc tócgội đầugội đầu như thế nàokiểu tóc
Vân Anh

The author Vân Anh

Leave a Response