Quy trình chăm sóc hình xăm đúng cách | Hưng tano louis vuitton outlet
close
avt

Sở hữu hình xăm thời nay đã không còn quá khắt khe như trước khi nó dần trở thành một phần trong  cá tính của mỗi người, đặc biệt là những bạn trẻ. Tuy nhiên, để chăm sóc hình xăm được lâu dài, không phải ai cũng chăm sóc đúng cách.

Ngày đầu tiên

Ngoài việc tuyệt đối không tiếp xúc với nước vào vùng xăm và giữ vệ sinh, bạn không nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao… Và có thể uống thuốc AnfaChoay, loại thuốc chống phù nề mua tại hiệu thuốc trên toàn quốc, ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn. Liều thuốc này nên dùng khoảng 3 đến 5 ngày.

xam-hinh-ngay1

Ngày 2

Giống như ngày thứ nhất, nhưng nếu việc tắm gội khiến bạn bị dính nước vào vùng xăm thì hôm nay không đáng ngại lắm. Thậm chí, bạn nên sử dụng bông và nước muối sinh lý để lau nhẹ, vệ sinh cho vùng xăm sạch sẽ.

thuoc-chong-phu-ne

Ngày 3

Bạn bắt đầu xoa một lớp mỏng kem chữa trị da tổn thương như Benpanthen, SkinBibi… lên vùng xăm ngày 2 lần, sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng 1 tuần loại kem này (không cần thiết nếu là hình xăm nhỏ). Sau đó, hình xăm đã bong hết vảy bạn mới  chuyển sang bôi Vitamin A&D để hình xăm lên màu.

Ngày 4

Hình xăm đã lên một lớp tế bào chết dày và cứng, bạn lưu ý không cố cậy hoặc bóc nó ra vì nó sẽ làm hình xăm của bạn bị mất nét, chảy máu và dễ nhiễm trùng.

luu-y-xam-hinh

Ngày 5,6,…

Hình xăm sẽ bong vảy và hình xăm hiện ra mờ xanh ghi vì da còn non nớt, đừng lo lắng. Hai tuần sau nó sẽ đậm lên. Nếu hình xăm mất nét do bạn không tuân thủ được những ngày trước đó thì sau một tháng mới nên đi chỉnh sửa vì lúc đó da của bạn đã cứng cáp khỏe mạnh để chỉnh sửa an toàn.

Một số lưu ý

1.  Hình xăm phải tuyệt đối cách ly với nước trong vòng 1 ngày (24 giờ), không được chà xà phòng và các chất hóa học, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tuần. Trong khoảng thời gian sau xăm 1 tuần, vùng da của bạn rất non nớt, cần được chăm sóc cực kỳ kỹ lưỡng

2. Sau 03 ngày, lớp vảy cứng bắt đầu bóc ra khiến bạn có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu, bạn có thể xoa một lớp mỏng Benpanthen, SkinBib, Vitamin A&D hoặc Vaseline (cho mùa đông) hoặc Tetracylin (cho mùa hè) trước khi đi ngủ trong vài ngày.

3. Lưu ý trong ăn uống.

kieng-an-khi-xam

Sau khi xăm, bạn cần tránh ăn uống những loại sau :

– Hải sản : 5 ngày

– Thịt gà, thực phẩm chế biến từ gạo nếp : 7 ngày

– Bia rượu… : 3 ngày

– Rau muống, trứng : 7 ngày

>> Xem thêm: Gội đầu như thế nào để mái tóc luôn khỏe, đẹp

 

 

 

Tags : chăm sóc hình xămkiêng gì khi xămlưu ý khi xăm hìnhxăm hình
Vân Anh

The author Vân Anh

Leave a Response